Bà mẹ 2 con ở Thái Nguyên sở hữu nhà ba tầng ô tô 4 bánh khi mới 26 tuổi

Thái Nguyên 20

Có được thành quả và tài sản mà ai cũng mơ ước khi chỉ mới 26 tuổi là cả hành trình khó khăn mà bà mẹ trẻ phải vượt qua.

Rất nhiều người mua hàng online biết tới Hoàng Oanh (sinh năm 1996) vì cảm phục nỗ lực không mệt mỏi để vươn lên trong cuộc sống.

Từ một cô gái thôn quê sống ở bản làng thuộc dân tộc Tày gốc ở Lạng Sơn, Oanh lấy chồng là người dân tộc Nùng, ở Võ Nhai, Thái Nguyên. Từ hai bàn tay trắng hai vợ chồng phấn đấu tới tháng 6 vừa qua đã hoàn thành ước mơ mua được nhà, tậu được xe trong niềm hân hoan vô bờ bến. Có được thành quả và tài sản mà ai cũng mơ ước khi chỉ mới 26 tuổi là cả hành trình khó khăn mà bà mẹ trẻ phải vượt qua.

Hoàng Oanh, hiện đang làm công việc bán hàng online tại Thái Nguyên.

Nghỉ việc đi bán hàng online với số vốn 50 triệu, vay thêm người thân để mở shop bán hàng

Trước khi đến với công việc bán hàng online, Oanh đi bán hàng thuê với số lương chỉ 3 triệu/tháng. “Công việc mệt mỏi mà nhà chủ còn khó tính, áp lực nên mình muốn tự do, muốn tăng thêm thu nhập và chứng tỏ bản thân”. Làm được 1 thời gian Oanh cố gắng dành dụm tiết kiệm được 50 triệu đồng. Muốn ra làm riêng, Oanh vay thêm của chị gái và chú 50 triệu nữa để mở shop bán hàng.

“Nguồn hàng lúc đó mình nhập chủ yếu từ chợ Ninh Hiệp. Mà quần áo thì không như mặt hàng đồ lót mình đang bán hiện tại. 1 kiểu dáng có rất nhiều chất liệu, mọi người hay gọi là hàng loại 1, loại 2, loại 3. Hàng Ninh Hiệp chủ yếu là nguồn Quảng Châu, chất lượng nhưng chỉ dám lấy lãi 20k/sản phẩm. Vì các shop khác nhập xưởng may lại nên rẻ, nếu mình bán cùng kiểu mẫu đó mà cao hơn thì lại sợ không có khách”, Oanh chia sẻ.

Lúc đó Oanh nghĩ rất đơn giản là bán rẻ cũng được, ngày kiếm 100 nghìn bằng tiền đi làm thuê ở công xưởng nhưng mình được làm chủ, được tự do không cần phụ thuộc ai cả. Nhưng cũng vì suy nghĩ đó mà chỉ 1 thời gian ngắn sau, Oanh phá sản, sập tiệm vì không đủ tiền trang trải cuộc sống. Rồi hàng tồn đọng trong kho nhập về không bán được, thanh lý nửa giá cũng không có người mua khiến Oanh gặp stress nặng nề.

Giai đoạn đầu, Oanh kinh doanh online gặp khá nhiều khó khăn.

Gặp trầm cảm vì chuyện gia đình và kinh doanh không thuận lợi

Thời điểm năm 2016, do công việc của gia đình gặp biến cố, lại phải lo lắng cho công việc kinh doanh, con cái dẫn tới suy nghĩ quá nhiều. Oanh mất ngủ một thời gian dài, phải đi khám thì được bác sỹ chẩn đoán là trầm cảm nhẹ do rối loạn cảm xúc và lo âu.

“Lúc đó mình nghĩ kinh doanh không thuận lợi, bao nhiêu tiền vốn mất sạch. Cứ thấy chồng đi chạy xe taxi cả ngày, đêm hôm vất vả kiếm tiền trang trải cho cuộc sống mà thương”. Lúc đó, số vốn 100 triệu Oanh đã mất đi 80%, chỉ còn lại 20 triệu. Dùng số tiền còn lại, Oanh vực tinh thần quyết tâm nhập hàng về bán lại.

Lúc này, Oanh tìm đầu mối các xưởng khác nhau để so sánh giá. Tìm được nơi cung cấp nguồn hàng rồi, bắt đầu bán online. Lúc đó Facebook mới có tính năng phát trực tiếp. Oanh cứ đều đặn live thường xuyên. “1 buổi mình live có rất nhiều người nhắn tin đặt hàng, vẫn phương châm lấy số lượng làm lãi, mình bán mỗi sản phẩm giá rất mềm, chỉ tính lãi 20 nghìn/sản phẩm thôi. May mắn khách chốt đơn nhiều, khởi sắc hơn so với lúc trước giúp mình có thêm động lực để tiếp tục”.

Nguồn: https://afamily.vn/ba-me-2-con-o-thai-nguyen-so-huu-nha-ba-tang-o-to-4-banh-khi-moi-26-tuoi-20220628105033893.chn