Bảo vệ nghèo ở Quảng Ngãi trả lại chiếc ví có 50 triệu đồng

Quảng Ngãi

Dù cuộc sống không khá giả và lương bảo vệ bệnh viện chỉ đủ chi tiêu hàng ngày, song khi nhặt được chiếc ví bên trong chứa hàng chục triệu đồng, một bảo vệ làm việc tại Bệnh viện Phúc Hưng, tỉnh Quảng Ngãi đã không ngần ngại tìm người mất để trả lại.

Ngày 18.6, đại diện Bệnh viện Đa khoa tư nhân Phúc Hưng xác nhận, bảo vệ của bệnh viện là ông Đoàn Công Vinh (47 tuổi), đã hoàn thành việc trả lại số tiền cùng chiếc ví và điện thoại của người nhà bệnh nhân bỏ quên.

Ông Đoàn Công Vinh, bảo vệ Bệnh viện đa khoa tư nhân Phúc Hưng vừa làm điều tốt đẹp khi trả lại chiếc ví chứa 50 triệu đồng cho người đánh rới. Ảnh: L.Đ

Trước đó, vào lúc 11 giờ ngày 17.6, trong quá trình đi dọc khuôn viên bệnh viện làm nhiệm vụ, ông Vinh phát hiện một ví xách nhưng không có ai ở đấy. Nghi là của người nhà bệnh nhân đánh rơi nên ông Vinh đến nhặt lên và kiểm tra.

Nhận thấy bên trong ví có quá nhiều tiền mặt mệnh giá 500 nghìn đồng cùng một chiếc điện thoại cảm ứng, giấy tờ tùy thân khác. Ngay sau đó, ông Vinh nhanh chóng thông báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng, Ban Giám đốc để tìm cách trả lại cho người bị mất. Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví có số tiền trị giá 50 triệu đồng.

Chiếc ví chứa bên trong 50 triệu đồng được bảo vệ Vinh hoàn trả cho người đánh rơi. Ảnh: L.Đ

Dù bệnh viện đã phát loa thông báo ngay sau đó, nhưng đến khoảng 3 giờ chiều cùng ngày, bệnh viện mới nhận được thông tin về người đánh rơi đến xin lại tài sản. Qua kiểm tra, xác minh, bệnh viện cùng ông Vinh thực hiện thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi. Được biết, chủ nhân chiếc ví là một người dân ở huyện Mộ Đức đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện.  

Ông Vinh cho biết, bản thân ông làm bảo vệ ở bệnh viện nhiều năm qua, tiếp xúc với hàng nghìn lượt bệnh nhân, người nhà nên thấu hiểu được những khó khăn, mệt mỏi của người bệnh. Do đó, khi nhặt được của rơi ông liền thông tin cho ban giám đốc để trả lại cho người đánh rơi.

“Mình khó khăn, nhặt được số tiền lớn đến vậy mà “biển thủ” thì cũng lo được nhiều điều cho gia đình. Nhưng, mình lấy số tiền đó để tiêu xài, trong khi người mất tiền họ sẽ đau sót biết bao. Nghèo thì cũng đã nghèo rồi, tôi muốn tâm mình luôn sạch để dạy con cháu mình”, ông Vinh tâm sự.

Nguồn: https://laodong.vn/nguoi-viet-tu-te/bao-ve-ngheo-o-quang-ngai-tra-lai-chiec-vi-co-50-trieu-dong-1057944.ldo