Cọc vội nhà giá hời ở trung tâm, vợ chồng vỡ lẽ sau 7 ngày: Chủ nhà cho hàng xóm tiền để nói tốt

Tin Tức

Với mức tài chính eo hẹp nhưng lại được người môi giới là bạn học cấp 3 giới thiệu cho căn nhà 3 tầng ngay trung tâm nên cặp vợ chồng này không ngần ngại mà cọc ngay, có chỗ ở ổn định rồi sẽ yên chí làm ăn. Không ngờ chỉ 7 ngày sau họ mới vỡ lẽ.

 

(Ảnh minh họa: Tapchitaichinh.vn & Vietgiaitri)

Có một căn nhà để an cư luôn là mơ ước cháy bỏng của các cặp vợ chồng trẻ làm việc tại các thành phố lớn. Mỗi gia đình đều có mức tài chính, cách xoay sở, bí quyết khác nhau để cố gắng thực hiện mong ước đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng “thuận buồm xuôi gió” sở hữu căn nhà mơ ước để hoàn thành mục tiêu “an cư lập nghiệp”. Nhiều vợ chồng trẻ hiện nay chỉ vì chút sơ suất mà không may rơi vào những “chiêu trò” kinh doanh của hội môi giới và chủ nhà để rồi vỡ lẽ những sự thật không ngờ đằng sau đó. Như câu chuyện của vợ chồng chị Hồng sống tại Hà Nội dưới đây là một điển hình.

Theo như thông tin tôi đọc được trên trang Vietgiaitri, vợ chồng chị H. sau khi kết hôn được 4 năm và có đứa con đầu tiên thì cả hai bắt đầu lên kế hoạch mua nhà. Tuy nhiên, việc tìm kiếm căn nhà đất trong nội thành với mức giá dự tính 2-2,5 tỷ đồng không phải dễ dàng. Đó là lý do mà sau gần 2 năm, vợ chồng chị chưa tìm được căn nhà nào ưng ý.

(Ảnh minh họa: Vietgiaitri)

Và rồi vào tháng 2/2022, vợ chồng chị H. được một người bạn cấp 3 môi giới căn nhà diện tích 28m2 tại khu vực Cầu Giấy với giá 2,3 tỷ đồng. “Lúc xem nhà, vợ chồng tôi đều ưng vì vị trí rất thuận tiện ngay gần trường mầm non công và nơi làm việc của hai vợ chồng. Căn nhà 3 tầng được thiết kế khá hiện đại gồm tầng 1 là bếp, chỗ để xe và phòng khách; tầng 2-3 thiết kế mỗi tầng 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Tuy căn nhà đã cũ nhưng cơ bản vẫn ổn nếu tu sửa lại. 

Để chắc chắn, tôi còn hỏi hàng xóm xung quanh về căn nhà, đồng thời tìm hiểu thêm về trước đó xem căn nhà có từng xảy ra vấn đề gì. Vì theo như tôi đọc kinh nghiệm trên mạng, người mua nhà để ở nên tìm hiểu, dò hỏi hàng xóm xung quanh, nên tôi học theo. Hỏi 3 hàng xóm thì ai cũng khen bảo căn nhà này có lộc lá. Vì có lộc nên chủ nhà đã mua được biệt thự. Đặc biệt, căn nhà này được hàng xóm khen thiết kế đẹp, an ninh đảm bảo”, chị H. chia sẻ.

Vì quá ưng căn nhà đấy mà chồng chị H. liền đặt cọc nhà cho người bạn làm môi giới. Anh còn tự tin khẳng định rằng: “Đây là người bạn học cùng cấp 3 nên hoàn toàn an tâm về tính pháp lý, giá cả của căn nhà”. Chị H. còn kể thêm là: “Người bạn học ấy còn giục thêm là: \\\’Không mua nhà có khách khác đang muốn cọc vì giá rẻ, lại vị trí trung tâm. Tôi gặng hỏi nhiều lần rằng: \\\’Có tin tưởng được bạn không?\\\’ Chồng tôi trả lời: \\\’Chắc chắn\\\’. Nhưng lúc đó, nói thật, tôi hơi lo vì cọc quá nhanh”.

Quả thật, sự lo lắng của chị H. không hề dư thừa, mọi người ạ! Chỉ sau 7 ngày cọc tiền, vợ chồng anh chị mới ngã ngửa trước sự thật khó ngờ. Cụ thể thì khi qua xem nhà lần nữa để lên kế hoạch sửa chữa thì anh chồng gặp ông hàng xóm hôm trước khen nức nở căn nhà. Ông hàng xóm tưởng chồng chị là khách mới đến mua nên bảo: “Căn nhà đấy có người cọc rồi. May mà cháu là người đến sau không mua phải vì căn nhà đó xuống cấp. Hôm trước chú qua xem, kiểm tra cái móng thấy hỏng hết. Nhà này chỉ có thể ở được một thời gian chứ không gia cố thêm tầng vì móng yếu. Nhưng nếu đập đi xây lại thì chú sẽ không đồng ý vì sát kề với móng nhà chú”, chị H. kể lại.

Hóa ra trước đó, chủ nhà hứa hẹn cho hàng xóm khoản tiền để mọi người xung quanh nói tốt. Nhưng đến lúc bán nhà, hai bên xảy ra mâu thuẫn vì số tiền hứa hẹn không như mong đợi. “Sau khi biết như vậy, hai vợ chồng tôi quyết định không mua nhà và nhờ bạn môi giới thoả thuận lấy lại một phần tiền cọc”, chị H. cho biết.

Câu chuyện thuê nhà “hụt” của vợ chồng chị H. trên đây là bài học “xương máu” cho những ai đi thuê nhà, mua nhà, nhất là những người gốc ở quê lên phố chưa biết nhiều về tình hình nhà đất ở phố. Mọi người nên  tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan, suy xét kĩ càng, chớ hấp tấp nhé!

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/coc-voi-nha-gia-hoi-o-trung-tam-vo-chong-vo-le-sau-7-ngay-chu-nha-cho-hang-xom-tien-de-noi-tot?utm_content=bufferb7c70&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR3ujCq2je_Q_uRI7P50c5mV7WcU0l77lqfk2wGXXNRxxO_ycq-M9MHiZ1k